Các loại da bọc ghế ô tô

Bài viết tổng hợp chi tiết nhất các loại da dùng để bọc ghế ô tô ở Việt Nam hiện nay. So sánh ưu nhược điểm từng loại da giúp khách hàng nhận dạng, lựa chọn đúng loại da cho ô tô

Các loại da may ghế ô tô

Hiện nay da cho ô tô được gọi với Rất Nhiều tên gọi khác nhau. Gây nhầm lẫn và khó khăn cho việc lựac họn. Thực tế da cho nội thất ô tô gồm 05 loại:

  • Giả da simii
  • Da công nghiệp ( Da Pu)
  • Da cao cấp công nghiệp 1
  • Da cao cấp da Nappa
  • Da thật

Giả da simili

Giả da simili được sản xuất chủ yếu từ các thành phẩm hóa dầu PVC và vải polyester. Lớp nhựa PVC được phủ lên lớp vải polyester. Do đó cách nhận biết giả da là mặt sau có lớp vải. Giả da bề mặt cũng được tạo vân da. Giả da có ưu điểm là giá thành rẻ thích hợp với các xe chạy dịch vụ là chủ yếu. Độ bền giả da vào khoảng 03 năm.

Giả da simili có 02 loại: Loại dày,cứng nhiều mùi và loại mềm ít mùi. Loại ít mùi sẽ có giá thành đắt hơn một chút.

Da công nghiệp

Giống như sàn gỗ công nghiệp. Thành phần bao gồm gỗ vụn. Da công nghiệp cũng bao gồm thành phần da động vật vụn. Được nghiền – trộn – cán – tạo vân da và nhuộm màu để có màu như ý. Thành phần da tự nhiên nhiều hay ít sẽ quyết định đến chất lượng da.

Da công nghiệp có các loại : Da công nghiệp thường, Da cao cấp công nghiệp 1, và da cao cấp da Nappa

Da công nghiệp thường

Da công nghiệp thường có thành phần da tự nhiên ít. Nên có giá thành bình dân. Đây là loại da không có mùi, bền và đẹp hơn loại giả da simily

Da cao cấp công nghiệp 1 Thái Lan

Trên thị trường còn có các tên gọi khác là da cao cấp vân nhỏ, da không vân. Thành phần da tự nhiên đạt tới 80%. Đây là loại cao cấp, sang trọng, không mùi. Đặc biệt giá thành bình dân nhất trong nhóm da cao cấp.

Độ bền da Thái Lan vào khoảng 5-6 năm. Tùy điều kiện sử dụng

Da cao cấp công nghiệp 1 vân to

Trên thị trường còn được gọi với tên khác là Da Thật Công Nghiệp, da cao cấp vân to . Thành phần da tự nhiên chiếm 80%. Da dày, vân to nhưng vẫn mềm mại và không mùi.

Đây là loại da dày vân to. Nên bọc lên xe. Đệm ghế xe ôm sát và nhìn ghế cứng cáp hơn. Độ bền da cao cấp vân to cỡ 5-6 năm.

Da cao cấp Nappa

Đây là dòng da công nghiệp cao cấp. Thành phần da tự nhiên chiếm Nhiều Hơn 80%. Đặc biệt mềm. Đây là loại da mềm nhất trong các dòng da ( ngoại trừ da thật ). Do da đặc biệt mềm nên bộ đệm ôm sát thân ghế.

Độ bền da Nappa vào khoảng 6 năm. Tùy thuộc vào thói quen sử dụng của khách hàng.

Tại Việt Nam. Da Nappa là da công nghiệp cao cấp. Khách hàng lưu ý nhầm lẫn với dòng da tự nhiên, da thật Nappa xuất xứ từ vùng Napa, California, Hoa Kỳ. Dòng da thật Nappa ở Việt Nam chưa phổ biến.

Da thật, da tự nhiên

Da thật hay da tự nhiên. Thành phần 100%. Có nguồn gốc chủ yếu từ Anh hoặc Italia. Được sản xuất từ da bò hoặc da cừu nguyên tấm. Trải qua quá trình thuộc da gồm các công đoạn như : Loại bỏ chất hữu cơ – Làm mềm và nhuộm màu để có da ưng ý. Ưu điểm da thật là sang trọng nhưng có giá thành cao và kén khách. Để đảm bảo bộ ghế da bền và thẩm mỹ theo thời gian. Cần bảo dưỡng da thường xuyên. Da thật thích hợp với các dòng xe sang hoặc với những khách hàng yêu thích độ xe. Giá bộ da thật – da Anh cho xe 05 chỗ có giá thấp nhất vào khoảng 11,5 triệu.

Nên bọc ghế da ô tô loại nào?

Lựa chọn chất liệu da. Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu của khách hàng. Thông thường:

Xe dịch vụ: nên bọc giả da simily với ưu thế giá thành rẻ.

Với xe gia đình: Nên bọc da công nghiệp. Đặc biệt nhóm da công nghiệp cao cấp : Da công nghiệp 1 vân nhỏ, da dày vân to, Da Nappa sẽ tối giữa 3 yêu tố Chi Phí – Độ Bền – Thẩm Mỹ

Với xe sang: Khách hàng nên chọn dòng da thật.

 


Xưởng May Ghế Da Ô Tô Toàn Tâm – Tư Vấn Bọc Tận Nhà
Hotline / zalo : 0977233033
AD1: 57/219 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
AD2: Dốc Hạ Dương,Dương Hà, Gia Lâm, Hà Nội


Nội Dung Liên Quan